Trở về

Ý kiến về gia chủ & con người CTQ

 

"Một điểm tham quan tuyệt vời với đội ngũ nhân viên xinh xắn. Chúng tôi sẽ luôn giữ mãi nụ cười trên môi trong suốt chuyến hành trình tại Việt Nam." (^^) (^;^)

• Đoàn du khách Úc.

 


                      
 
   

"In the sunny days, we felt elegant when we came in Cat Tuong Quan Zen House.

A quiet and traditional place of Vietnamese, this house tinged with the smell of meditation ... were what we felt from here.

Although we didn't met the owner yet, but we would like to say thank her because of her ideas for bringing peace and bliss to everyone inside their busy and worry lives.

Only just one minute for tranquil of living is enough to own happiness in the present."

• Delegation from Danang.

 
 

"Vào những ngày đầy nắng, nhưng khi bước vào Tịnh cư Cát Tường Quân, một cảm giác nhẹ nhàng êm dịu đến với chúng tôi.

Một không gian yên tĩnh, thuần Việt, nhuốm mùi thiền... đó là những gì chúng tôi cảm nhận được từ nơi đây.

Chúng tôi trân trọng muốn nói lời cảm ơn gia chủ dù chưa được một lần diện kiến - Người đã có ý tưởng đem đến sự an yên và phúc lạc cho bao người giữa những cuộc sống bộn bề lo toan.

Chỉ một phút lắng lòng thôi, cũng đủ an vui trong hiện tại."

• Đoàn du khách đến từ Đà Nẵng.

 


 

TÂM THƯ CỦA MỘT BẠN TRẺ GỬI CÔ TẠ THỊ NGỌC THẢO

Cô Thảo kính mến,

Con là Thành. Con rất vinh hạnh được gặp Cô tại buổi lễ ký kết chương trình hợp tác đào tạo Kotler Business Program do Vietnam Marcom tổ chức vào ngày 14/09/2016.

   
                      
   

Trong vài phút quý báu trao đổi cùng Cô, con đã phần nào được khai thông những điều còn vướng mắc trong lòng. Con còn nhớ lời khuyên của Cô rằng: "... muốn trở thành nhà lãnh đạo giỏi có 2 cách:

(1) thay đổi bản thân mình để thích nghi môi trường kinh doanh luôn biến động, không ngừng học hỏi, nâng cao hiểu biết, kỹ năng để sẵn sàng cho cuộc hội nhập đa phương.

(2) phải tầm sư học đạo, tìm kiếm những bậc minh sư dẫn lối, soi đường đưa ta tiến thân vào chánh lộ..."

Được biết Cô Thảo là bậc thầy trong kinh doanh, đồng thời là một Phật tử có tâm với cả đạo và đời, con xin nghiêng mình nể phục và mong muốn có cơ hội được bái sư học đạo. Mong Cô có thể rộng lòng giúp những doanh nhân trẻ như con "ít trả giá nhất..." :-)

Vấn nạn về thực phẩm bẩn độc, không rõ nguồn gốc tràn lan ngày càng đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và nguy cơ hủy hoại giống nòi Việt. Nhận thức được trách nhiệm của một người công dân, hiện tại con đã và đang dấng thân vào ngành kinh doanh lương thực - thực phẩm sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, với sứ mệnh "Mang bữa ăn sạch đến với mọi gia đình Việt". Bên cạnh đó, con cũng định hướng đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông sản Việt, vốn dĩ là thế mạnh của quốc gia, quyết khẳng định thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế, đặc biệt đón đầu sân chơi hội nhập TPP sắp tới.

 
 

Trong quá trình thực hiện sứ mệnh ấy, con mong được học hỏi từ Cô những kinh nghiệm quý báu của người đi trước, cái tầm nhìn vĩ đại của một nhà lãnh đạo, cái tâm cần có của một doanh nhân, chánh niệm tĩnh giác của một cư sĩ Phật tử, và tấm lòng biết yêu thương của một người đời.

Cô cho phép con được góp phần nhỏ bé của mình đồng hành cùng Cô cho những chương trình thiện nguyện, những sự kiện vì cộng đồng, xây dựng xã hội và thế hệ tương lai ngày một tốt đẹp hơn.

Con xin chân thành cảm ơn Cô. Chúc Cô thật nhiều sức khỏe, an lạc và cát tường.

Con rất mong nhận được hồi âm từ Cô.

Hứa Lâm Thành


 

THƯ CÔ GIÁO VIETNAM MARCOM GỬI CÔ TẠ THỊ NGỌC THẢO

 
 

Kính thưa Chị Thảo,

Hôm nay là ngày Rằm trung thu, em đuợc nghỉ và dành thời gian xem hết Hoa Mặt Trời kỳ 6, em thấy mình thật may mắn đã gặp được người Thầy trong đời. Em đã khóc khi nghe Chị nói chị không còn được gần Cha Mẹ từ khi 6 tuổi. Em mất Mẹ khi em 16 tuổi và mất Cha trước Tết năm nay 1 tuần... Em cũng vừa dạy cho các bạn sales manager hôm qua về quản trị thời gian với câu: 'tài sản duy nhất hiện hữu là 24h mỗi ngày, ta dành điều đó cho ai và cho điều gì...'

 
 

Kính thưa Chị, cái ngộ ra sự vô thường của cuộc đời tuy em chưa thấu cảm hết được như Chị nhưng em cũng đã trải qua nhiều nghịch cảnh, nhiều niềm đau trong đời... Hiện tại em cũng sống một mình với con, không có ai là người thân bên cạnh,... Em cũng tâm đắc với câu: 'no mà sạch, lành mà thơm'... Em sẽ theo học Chị để Thành Nhân, để An Nhiên, để Thành Công và để Cho Đi.

 
 

Xin phép được ôm Chị một cái thật chặt với lòng biết ơn! <3

Kính chúc Chị đêm Rằm thanh thản và vui khỏe...

• Châu Báu


 

 
 

LIÊN HOA

Nắng cuối ngày xuyên nhuộm cảnh trần

Bên đồi tuyệt mỹ nghĩa Thiên an

Lời kinh trải quyện Thiền Môn tĩnh

Tiếng kệ về theo Quán Tự gần

Trọn buổi sum vầy Viên Mãn Chủ

Thơm điều ái mộ Cát Tường Quân

Từ bi kiến tạo vườn ươm Pháp

Phúc tỏa liên hoa huệ sáng ngần

Phượng Hoàng _ viết tặng chị Thảo


 

"Thưa cô Thảo,

Con kính Chúc cô sức khỏe, chúc Cát Tường Quân tiếp tục sứ mạng mang lại niềm hoan hỷ cho nhiều người. Con thấy thật may mắn vì được gặp gỡ cô Thảo. Thật sự con đã có sự thay đổi trong suy nghĩ và hành động của mình. Con sẽ cố gắng làm cho cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn. Con tin con sẽ làm được.

Chúc cô một mùa Vu Lan an lành :)"

• Nguyễn Thị Tâm _ Ban quản lý vịnh Hạ Long, Quảng Ninh


 

THANH TỊNH UỐNG TRÀ 

 
 

Giữa cảnh vật u tịnh vào sáng sớm tinh mơ, những giọt sương còn đọng trên cành lá, tiếng kinh ngân vang nho nhỏ làm cho bao mệt mỏi của ngày hôm qua tan đi.

Trong tiếng chuông êm dịu giữa rừng thông bao la, nơi sương mơ che lối những khoảng trống trong khu rừng tự tại, có một tịnh cư tên là Cát Tường Quân. Tịnh cư này xây dựng theo hình chữ khẩu, với kiến trúc là Nhà Rường. Tại tịnh cư mỗi sáng sớm vị tịnh chủ chậm rãi pha trà với nét mặt an nhiên, tự tại cùng cảnh vật. Hương Trà hòa quyện cùng hương khói dâng Phật, tịnh chủ thành kính dâng Phật chén trà. Ánh ban mai chiếu vào những giọt sương lung linh, cảnh sắc muôn màu, đất trời giao hòa, chim hót vang trời, vườn cây như vui cùng bà ngồi uống trà thanh tịnh.

 
 

Du khách đã đi tham quan một lần dường như đều muốn ở lại qua đêm để cảm nhận cuộc sống nơi chốn thiền môn, được thiền tịnh trong không khí mát trời, an lành của sáng sớm. Để được cầm chén trà ấm nóng trên tay, dạo bước ngắm lá hoa trong vườn và đắm mình trong hương bưởi thơm sâu và lắng như những con người Cát Tường Quân.

Cuộc sống thâm trầm, thanh thản nơi rừng thông hoang vắng đã làm cho bao du khách khó quên những khoảnh khắc an bình ngắn ngủi khi đủ duyên trú lại Tịnh Cư Cát Tường Quân.

  • Hồ Mèo


 

"Đoàn chúng tôi gồm 21 du khách đến từ Đức. Chúng tôi đã trải qua một buổi chiều đầy thú vị tại nơi xinh đẹp này. Tất cả chúng tôi sẽ nhớ mãi về khoảng không gian thanh bình và thoải mái nơi đây. Chân thành cảm ơn gia chủ của Tịnh Cư Cát Tường Quân và tất cả các thành viên đã giúp chúng tôi có được sự trải nghiệm thật tuyệt vời không thể nào quên".

• Đoàn du khách đến từ Wernijerode - Đức.


 

"Cảm tưởng của một người Huế đến với Cát Tường Quân

Tôi, một người con của Huế, một công dân Huế. Khi bước vào Cát Tường Quân cùng với gia đình gồm vợ, con gái, con rể và các cháu nội ngoại, cảm tưởng của chúng tôi như bước vào một không gian trầm tĩnh, yên lắng. Chúng tôi cảm nhận Cát Tường Quân hội tụ đầy đủ văn hóa xây dựng. Những ngôi nhà rường của Huế xưa được tái hiện đầy đủ cung cách của nó. Kết hợp được cỏ và nước với các công trình khác như hồ bơi, nhà thư giãn. Chúng tôi hy vọng người huế, người trong nước và kể cả người nước ngoài, ai ai đến đây cũng sẽ có những kỷ niệm đẹp trong tâm hồn. Khó để tả hết tâm tư tình cảm của chúng tôi ở đây. Chúng tôi thực sự cảm phục và tôn trọng người đã có cơ duyên gây dựng công trình này.

Kính chúc sức khỏe và gởi lời chào trân trọng nhất."

• Nguyễn Ngọc Xuân.


 

“Đối với tôi, đây chính là những điều tuyệt với nhất để học hỏi tại Việt Nam. Bà và những con người nơi đây đang sống trong một không gian truyền thống, mang một nét văn hóa đặc biệt không thể nhầm lẫn. Nó đã nói lên bản sắc riêng của một con người, của một cộng đồng và của cả một đất nước.

Sống cùng văn hóa chính là sống với bản sắc của riêng mình!

Cám ơn Cát Tường Quân rất nhiều vì sự thân thiện và hiếu khách!”

• Werner Samsinger đến từ Thụy Sĩ


 

Kính gởi bà Thảo

Cảm ơn bà vì đã tặng cho chúng tôi một món quà rất ý nghĩa. Đó chính là vẻ đẹp về kiến trúc và về tâm hồn, đó là sự dịu dàng và lòng mến khách. Bà có một ngôi nhà rất thanh tịnh với thiên nhiên bao bọc xung quanh và bà cũng rất rộng rãi khi chia sẻ với người khác. Thực đơn chay từ vườn của bà là những món ăn ngon nhất mà chúng đã được thưởng thức. Tất cả các món ăn đều rất có hương vị và cách phục vụ rất thanh lịch.

Chúng tôi sẽ luôn trân trọng thời gian chúng tôi ở với bà cùng với các nhân viên tận tâm và vui tính. Bà đã truyền cảm hứng cho chúng tôi tập thiền trong vườn của chúng tôi và tôi hứa sẽ làm tư thế “con cọp” khi cần thiết.

Thân chào

Trình độ chuyên môn

- Dọn giường

- Dọn rửa chén bát

- Làm vườn

- Hướng dẫn Yoga

- Hướng dẫn để có da tay đẹp

- Phục vụ khách

• Goaue and Bob Daoro

jbdaoro@comcast.net


 

Cảm ơn gia chủ và toàn thể nhân viên công ty đã tạo chúng tôi sự thanh nhàn, thanh tĩnh quý giá.

Cảm ơn gia chủ vì tấm lòng đối với cộng đồng, đối với xã hội.

• Gia đình Cô Thư, chú Quang ở Hà Nội

thuquang321@gmail.com


 

Hôm nay thăm Tịnh cư Cát Tường Quân. Một công trình đẹp tinh tế, mang nhiều tâm huyết của chủ nhân. Một công trình thể hiện văn hóa và tâm hồn Việt. Chúc mừng chủ nhân, doanh nhân Ngọc Thảo.

Tôi rất ấn tượng và yêu mến công trình.

• Trương Quốc Dũng

CTHĐQT, PVV Group

PVV.com.vn

dungtq@pvv.com.vn


 

Về thăm Cát Tường Quân một ngày nắng đẹp. Cảnh vật, con người thật thân thương, thật gần gũi, thơ mộng.

Cảm ơn Cát Tường Quân đã cho chúng tôi một cảm nhận mới mẻ, thanh cao về kiến trúc, về con người, về thiên nhiên Huế xưa.

• Đặng Thị Châu Loan

Chauloan1963@yahoo.com.vn

hatruy@gmail.com


 

Khi đến với Cát Tường Quân hôm nay, Exo Famtrip chúng tôi xin chân thành cảm ơn gia chủ và toàn thể các bạn đã đón tiếp nhiệt tình. Chúng tôi đã ngộ ra nhiều điều đáng quý và chân thiện mỹ trong cuộc sống qua cách bày trí và thể hiện của Tịnh cư Cát Tường Quân.

Chân thành cảm ơn chị Tạ Thị Ngọc Thảo, gia chủ Cát Tường Quân và các em!

• Lưu Hồng Yến

Đại diện các bạn Công ty Exotissimo Việt Nam.


 

Chúng tôi không biết mong đợi gì khi chúng tôi đến. Chúng tôi muốn tìm lại sự cân bằng trong thời gian ở Việt Nam và ở đây đã làm được những điều ngoài sức mong đợi của chúng tôi.

Lòng nhiệt huyết của gia chủ cùng với toàn thể nhân viên đã đóng góp một phần to lớn cho những mong đợi này. Bạn thật sự cũng sẽ cảm nhận được những gì chúng tôi nói khi đến đây.

Cảm ơn rất nhiều!

Hi vọng một ngày nào đó chúng tôi có thể quay lại!

• Matteo (Italy)


 

Chúng tôi cảm ơn bà và tất cả các thành viên CTQ đã nhiệt tình chào đón và phục vụ chúng tôi. Chúng tôi rất thích Tịnh cư tuyệt vời này.

Chúng tôi đã được học hỏi nhiều về phong cách sống và chúng tôi cũng nên thay đổi để có cuộc sống như vậy. Giữ gìn sức khỏe nhé. Chúng tôi chúc bà vạn sự tốt lành và thành công nhiều hơn nữa trong tương lai. Trong tâm trí, chúng tôi sẽ luôn ủng hộ bà.

Cảm ơn tất cả rất nhiều!

• Eric Decadt

Eric.decadt@telenet.be


 

 Với khoảng thời gian ngắn ngủi mà bà đưa hồn vào vật, đạo với đời.

Thật tuyệt vời. Cảm ơn bà. Chúc bà luôn khỏe và tiếp tục đường TU HÀNH.

• Đoàn Khảo sát Adventures Asia


 

1. Gia chủ Cát Tường Quân và các em ban quản trị

Cám ơn chị và tất cả các em đã cho gia đình chúng em 1 buổi chiều thật êm đềm và tịnh tâm. Chúng em rất mong được trở lại để được học hỏi thêm và được một ngày thật an lành và tịnh tâm.

Kính chào

• Ziệp, Bich – Yen, Yen – Linh và Robert

2. Nhà của cô rất đẹp. Chúng tôi mong được trở lại

• Linh & Robert.


 

Thật sự là rất đẹp, rất nghệ thuật và tinh tế! Tất cả đoàn Hà Nội chúng tôi đều có chung cảm xúc đặc biệt. Tự hào về kiến trúc Việt Nam, yêu quê hương hơn bao giờ hết!

Cảm ơn gia chủ Tịnh cư Cát Tường Quân đã tâm huyết cho công trình này để thế hệ mai sau của đất Việt thêm hiểu và yêu đất nước và du khách thập phương được mãn nhãn cho chuyến du lịch Huế thật thú vị, khó quên.

• P.T. Hiếu

Haicunconofme@gmail.com


 

Kính gởi Bà Thảo,                                                                                                        

Tôi xin dành thời gian để viết về cảm nghĩ của mình khi phải rời khỏi ngôi nhà thiên đường này.

Mọi thứ đều rất yên tĩnh ở đây, tiếng gió cùng với tiếng nước làm cho chúng tôi chỉ còn một suy nghĩ:

Hãy chậm lại và thư giản!!! Tôi quay lại Pháp và mang theo bóng dáng chị cùng với mình, và cùng với nụ cười của chị trong tâm trí tôi. Hơn nữa, tôi sẽ cô gắn tập thiền mỗi ngày tại nhà.

Cảm ơn chị, và lòng tốt của đoàn thể nhân viên.

Chúc chị may mắn và có một cuộc sống an lạc.

• Brigitte Cameau

Ngày 3 tháng 5 năm 2014


 

Cảm ơn rất nhiều về những trải nghiệm khó quên tại nhà của bà. Chúng tôi đã được chào đón nồng nhiệt cùng với nụ cười của mọi người. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc, thiên nhiên và âm thanh đã mang lại sự thanh bình cho chúng tôi. Chúng tôi đã thưởng thức một buổi tối tuyệt vời trong môi trường đẹp và thanh bình. Cảm ơn một lần nữa vì đã tạo cơ hội cho chúng tôi đến một nơi độc đáo như thế này

• Anna và Adrian

xenelope@hotmail.com


 

Kính gởi gia chủ đáng yêu ở Huế

Từ 4 vị khách đến từ California

Cảm ơn rất nhiều về thời gian tuyệt vời ở nhà của bà!

Chúc mọi điều may mắn!

williamericks@gmail.com


 

Tôi chú ý đến một nơi kì diệu, thư giản và thanh bình. Đây đúng là một trải nghiệm thật tuyệt vời. Tất cả mọi thứ đều tuyệt vời. Tôi được ở cùng với những người xuất sắc.

• Francisco

cekkos@yahoo.com


 

Một không gian nhẹ hàng, cảm nhận rất ư là trong một gia đình truyền thống của người Việt Nam (dĩ nhiên đầy sang trọng). Mọi nhân viên luôn vui vẻ, tươi cười và thân thiện. Cát Tường Quân là một điểm nhấn cho khách thập phương thăm Huế, cho thêm lựa chọn. Tôi thật sự thích không gian và con người nơi đây. 

Tôi sẽ quay lại sớm.

Xin cảm ơn cô Thảo và các anh chị em tại Cát Tường Quân.

Huế, 7/12/2013

andy@huecuata.com

• Asiana Travel Mate


 

Chị quý mến,

Em vẫn còn ngẩn ngơ khi hồi tưởng về căn nhà của Chị nhất là về cách suy nghĩ, cách sống của Chị thật đẹp. Có lẽ đó là địa điểm mà em cảm thấy bình an nhất ở Việt Nam. Chị đủ cả công dung ngôn hạnh. Ngoài ra Chị còn có nụ cười của Ngài Huệ Khả.

Anh Ngộ và em cám ơn Chị thật nhiều về bửa cơm rất tinh khiết ngon miệng. Cám ơn Chị đã dành thời gian cho chúng em một kỷ niệm êm đềm nhớ mãi.

Ngộ Camille

• Camille Huyen


 

Cô và các bạn có những giây phút thư giãn dễ thương...