Trở về

Ý kiến về Thiền, Yoga, Khí công

 


  • "Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã hướng dẫn chúng tôi cách hành Thiền. Chúng tôi đánh giá rất cao những công việc bạn làm cho cộng đồng. Chúng tôi sẽ mang những gì bạn chia sẻ trở về nhà và hy vọng nó sẽ giúp ích cho chúng tôi trong cuộc sống hàng ngày."

           Mrs. Wary Janit Smith & Mr. Tom Smith

  • "Cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã chia sẻ với chúng tôi về đất nước của các bạn và Tịnh cư xinh đẹp này."

           Mrs. Leslie & Mr. Pete Geiger

           _Đoàn đến từ Mỹ_


 

  • Đoàn đến từ Pháp

 

"Thật là một ngày tuyệt vời với đầy ắp sự hài hước, xinh tươi và niềm vui. Cám ơn các bạn rất nhiều".

“Thân tâm an lạc! Cám ơn các bạn!”

“Tôi đã tận hưởng sự yên bình, tĩnh lặng của nơi đây và cả trong buổi tập thiền nữa”.

 • Chia sẻ từ ba người phụ nữ đáng yêu 


 

Cám ơn sự hiếu khách và chào đón nhiệt tình của các bạn. Chúng tôi đã được tận hưởng thực sự, đặc biệt là trải nghiệm thiền, bữa ăn đầy màu sắc và dịch vụ thân thiện.

• Trưởng đoàn Christiame


 

“Gia đình chúng tôi đã có những trải nghiệm thật đặc biệt với bài tập khí công trong một khung cảnh rất thư giãn và thoải mái. Một khoảnh khắc thanh bình trong suốt chuyến đi ở một nơi xinh đẹp như thế này tại Việt Nam. Những con người ở đây thật đặc biệt, ngọt ngào và thân thiện. Cám ơn các bạn đã chào đón và chăm sóc chúng tôi!”

• Marco, Mariel, Rutger, Hugo đến từ Hà Lan.


 

Chúng tôi đã học được rất nhiều thứ, kiến trúc ở đây khá là ấn tượng. Bài khí công rất khác với những gì chúng tôi biết trước đó nhưng chúng tôi cảm thấy rất thoải mái sau bài tập này. Một trải nghiệm tuyệt vời.

• Mayla and Lee


 

Theo lời giới thiệu của anh Huy, chúng tôi tới đây để tham quan và ăn trưa! Và nơi đây thật sự là một sự ngạc nhiên cho đoàn, REISSESPECIALIST tại LIER, BỈ, chúng tôi.

Với sự đón tiếp thật nồng hậu và hiền hòa từ các bạn, chúng tôi sẽ chắc chắn giới thiệu công ty và nhà hàng của bạn đến với các đoàn từ Bỉ sau này.

Chuyến tham quan và bài học thiền rất là tốt và bữa ăn thật sự hoàn hảo.

Cám ơn tất cả những gì các bạn đã giành cho chúng tôi

• Trưởng đoàn, De Reisspecialist LIER-BELGIUM.

Hugo.moeremans@gmail.com

Ngày 2, tháng 5, năm 2014


 

Gia đình Malehorm (Jeff, Laura, Keyla and Ali) (từ Chicago, Mỹ) đã đến Việt Nam vào ngày 21 tháng 12 năm 2013. Chúng tôi ở lại đây trong vòng 2 tuần. Đây là một đất nước xinh đẹp. Cho đến bây giờ, chuyến viếng thăm Cát Tường Quân với bà Thảo là chuyến đi tuyệt vời nhất của chúng tôi. Một trải nghiệm đặc biệt – ấm áp, thanh bình và tĩnh lặng. Chúng tôi đã thưởng thức trà và thức ăn ở đây. Vô cùng đặc biệt! Chúng tôi được mời trải nghiệm thiền nữa. Cảm ơn rất nhiều vì đã chia sẻ ngôi nhà đặc biệt của bà với chúng tôi.

• Jeff, Laura, Kayla, Ali Malehorn

laurajeffm@yahoo.com


 

Thật là có duyên lớn. Hôm nay, nhân đầu năm Giáp Ngọ, tôi được thăm Tịnh cư Cát Tường Quân. Được nghe về lịch sử công trình xây dựng Tịnh cư Cát Tường Quân, được xem giới thiệu về Yoga và Khí công, được xem cảnh vườn và học hỏi về kiến trúc nhà rường Việt Nam và được trải nghiệm thiền. Hơn hết, được thấy và tiếp xúc với chủ nhân Tịnh cư Cát Tường Quân, người có nhiều tâm huyết muốn để lại cho đời một di sản tâm linh thật là quý giá.

Xin chân thành cảm ơn và kính chúc Tịnh cư Cát Tường Quân và gia chủ nhiều điều tốt lành nhất.

• Nguyễn Khắc Dỏ

Do4dove2000@yahoo.com


 

Tiếng nước chảy nghe như giọng nói của thầy, cô giáo. Nó cứ chầm chậm vang lên trong không khí lạnh và nó khiến tôi rất xúc động.

• Bruce Weigl

bweigl@lorainccc.edu

Ở Việt Nam, Cát Tường Quân có thể là trung tâm duy nhất đưa Đạo Phật Việt Nam đi vào hiện đại - với tinh thần bất nhị của Phật giáo và kỹ thuật hiện đại Tây phương. Bản kinh lấy từ Ấn Độ thật trầm hùng và sâu lắng, tiếng kinh hùng tráng nhưng đầy từ bi, vang lên đằng sau những hoạt động của Tịnh cư như lời kêu gọi con người trở về với chính bản thân mình - hiểu mình là ai, và đem hiểu biết đó phụng sự cho xã hội. Người Việt Nam chúng ta sau cả thế kỉ chiến tranh có nhiều điều phải là học trò của thế giới, nhưng cũng có những vấn đề chúng ta có thể là thầy của thế giới và Tịnh cư Cát Tường Quân làm được điều đó.

• Nguyễn Bá Chung


 

Ngày 01/12/2013

Chúng tôi rất hài lòng về thời gian mà chúng tôi ở trong ngôi nhà xinh đẹp của bà. Cảm ơn vì sự hiếu khách và cảm ơn vì đã chào đón chúng tôi. Trà rất ngon và chúng tôi cũng thích xem thiền và yoga. Cảm ơn!

Bà là một kiến trúc sư tài năng. Chúng tôi rất ấn tượng về những câu chuyện và công việc của bà.

• Gia đình Meyer 


 

Bạn có một nơi thật kì diệu. Chúng tôi muốn trải nghiệm thiền và yoga ở đây. Sự thanh bình và tĩnh lặng ở đây đã mang lại cho chúng tôi sự hạnh phúc, vui vẻ. Tôi thích sự khác lạ và sự chu đáo của các bạn. Tổ hợp kiến trúc và các chi tiết chạm trổ rất ấn tượng. Chúng tôi cảm thấy được che chở bởi vẻ đẹp thanh lịch của con người đáng yêu và gia chủ ở đây.

• Lyan Brubaker and Richarch Cernelies

Lynnbrubaker13@gmail.com


 

Tôi đã có dịp tham quan một nơi thật tuyệt vời. Khi chúng tôi đi bên cạnh các bạn chúng tôi cảm thấy yên bình và rất tĩnh tâm. Cả ngôi nhà và khu vườn rất tuyệt vời.

• Leo Philibert

leo.philibert@outlook.com

Các bạn thân mến,

Xin chúc mừng, các bạn có một ngôi nhà thật tuyệt vời. Thật là ấn tượng và tôi muốn trở lại để trải nghiệm thiền – các dịch vụ nơi đây.

Cảm ơn đã chào đón đoàn của chúng tôi.

• Trưởng đoàn: Marthe

Marth.wanken@skynet.be


 

Đẹp và yên tĩnh. Thanh bình từ bên trong và từ tâm hồn.

Cảm ơn!

epfrantz@gmail.com

Rất tĩnh tâm và thư thái.

Cảm ơn!

Beshannon@hscanintl.com


TRẢI NGHIỆM DU LỊCH TÂM LINH Ở TỊNH CƯ CÁT TƯỜNG QUÂN

Tiếp tục hoàn thiện đề tài “Nghiên cứu khai thác và phát triển du lịch văn hóa - tâm linh ở Thừa Thiên Huế”, sáng nay 21/11/2014, tôi và 2 đồng nghiệp đã đến Tịnh cư Cát Tường Quân để tìm hiểu về nơi này và trải nghiệm chương trình “du lịch tâm linh” theo lời mời của doanh nhân Tạ Thị Ngọc Thảo. Tại đây, chúng tôi được chủ nhân tịnh cư và đội ngũ nhân viên nơi đây đón tiếp trọng thị và thân tình. Cùng viếng thăm Cát Tường Quân với chúng tôi sáng nay còn có 1 nhóm làm phim của VTV4. 

Chúng tôi được mời trà, dùng điểm tâm chay, được đích thân chủ nhân Tạ Thị Ngọc Thảo hướng dẫn tọa thiền và tập yoga. Sau đó, chúng tôi nghe bà nói về hình thức du lịch tâm linh mà bà đã trải nghiệm ở nhiều nơi trước khi quyết định biến nó thành hiện thực trong một không gian yên tĩnh, trong lành ở vùng đồi Thiên An phía tây nam thành phố Huế, mà nay đã trở thành một địa điểm thu hút tầng lớp du khách thượng lưu từ khắp 5 châu đến tham quan và trải nghiệm.

Sau buổi tham quan, tọa thiền, tập yoga… chúng tôi đươc thưởng thực một bữa cơm chay tao nhã, sang trọng, với những món chay nấu theo kiểu Huế kết hợp với ẩm thực Nam Bộ do chủ nhân chiêu đãi.

Một buổi sáng yên bình, một trải nghiệm thú vị sau chuỗi ngày vất vả với những đề tài, đề án, hội thảo, lễ lạt.

Bà Tạ Thị Ngọc Thảo, người đã dành cả buổi sáng cho chúng tôi và đã chia sẻ cho chúng tôi những điều mới mẻ về du lịch tâm linh và cách thức làm sao để loại hình du lịch này có thể phát triển ở Huế. 

Sau cùng chúng tôi mong muốn chủ nhân Cát Tường Quân sẽ đồng ý cho chúng tôi đưa tịnh cư này vào danh mục các điểm đến trong chương trình du lịch văn hóa - tâm linh ở Huế và hình ảnh về Cát Tường Quân sẽ xuất hiện trên bản đồ số hóa “Du lịch văn hóa tâm linh Thừa Thiên Huế” mà chúng tôi đang thực hiện.

Thank for Madam Tạ Thị Ngọc Thảo.

• Trần Đức Anh Sơn

www.facebook.com


 

Chào Cô Thảo,

Con xin được tự giới thiệu con tên là Thuận, đầy đủ là Huỳnh Anh Thuận, hiện đang công tác tại Khoa Kế toán - Tài chính, Trường Đại học Kinh tế Huế.

Hôm vừa rồi, Con tình cờ link tới website của Tịnh cư Cát tường Quân, và còn cũng có link tới website cá nhân của Cô, con lướt các mục tài liệu giảng dạy thì có mục Thiền cũng khá là thú vị.

Con cũng xin chia sẻ với Cô là hiện con cũng đang luyện tập Thiền, con đến với Thiền qua cuốn sách 8 phút Thiền theo lối Mỹ, con đọc và thực hành theo sách như vậy cũng hơn được 3 tháng Cô ạ, nhưng hiện tại Con vẫn có một số thắc mắc về Thiền. Con cũng mạnh dạng viết email để hỏi thêm Cô về Thiền vì thấy ở Tịnh cư Cát Tường Quân và website Cô cũng đề cập nhiều về Thiền. Cô cho Con ba câu hỏi lớn sau ạ :​​

- Điều gì là quan trọng khi luyện tập Thiền? (con biết là để đạt được No Thinking trong Thiền phải mất thời gian lâu)

- Khoảng Thời gian Thiền trong ngày bao nhiêu là hợp lý ạ?

- Thiền kết hợp với Yoga như thế nào là hợp lý ạ?

Con rất mong cô có thời gian phản hồi để giúp con hiểu hơn về Thiền ạ.

Thân gửi,

Từ người con xứ Huế,

Con Thuận,


Chào Huỳnh Anh Thuận

- Điều gì là quan trọng khi luyện tập Thiền? Trả lời: Từng bước, từng bước chậm rải tập đối cảnh vô tâm

- Khoảng Thời gian Thiền trong ngày bao nhiêu là hợp lý ah? Trả lời: Thiền trong công việc

- Thiền kết hợp với Yoga như thế nào là hợp lý ah? Trả lời: Thiền Yoga là quay lại bản thể của mình cho đến khi "mặt hồ không còn xao động ta sẽ nhìn thấy đáy hồ". 

Cô khuyên em đừng hỏi nữa mà nên vào mạng để đọc và tìm hiểu thêm. Cô tin từng chữ, từng câu kinh sẽ "mưa dầm thấm lâu" giúp em nhận chân cuộc sống, Thuận ạ.

Đây là mail đầu nhưng cũng là mail cuối của cô Thảo.

Chúc em thân an tâm lạc

Tạ Thị Ngọc Thảo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Đoàn đến từ Pháp